Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN4343:1994

  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Số hiệu: TCVN4343:1994
  • Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
  • Người ký: ***
  • Ngày ban hành: ...
  • Ngày hiệu lực: ...
  • Lĩnh vực: Nông nghiệp
  • Tình trạng: Không xác định
  • Ngày công báo: ...
  • Số công báo: Còn hiệu lực

Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4343:1994 về Sen lắc


TCVN 4343:1994

SEN LẮC

Shellac

 

Lời nói đầu

TCVN 4343:1994 thay thế TCVN 4343:1986;

TCVN 4343:1994 do Ban kỹ thuật Lâm sản biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ) ban hành;

Tiêu chuẩn này được chuyển đổi năm 2008 từ Tiêu chuẩn Việt Nam cùng số hiệu thành Tiêu chuẩn Quốc gia theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

 

SEN LẮC

Shellac

1. Yêu cầu kỹ thuật

Yêu cầu kỹ thuật của sen lắc theo quy định trong Bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu chất lượng

Mức

Loại 1

Loại 2

Loại 3

Hàm lượng nước (chất bay hơi), % khối lượng, không lớn hơn

Tạp chất vô cơ (tro), % khối lượng, không lớn hơn

Nhóm chất không tan trong cồn nóng, % khối lượng, không lớn hơn

Nhóm chất tan trong nước, % khối lượng, không lớn hơn

Hàm lượng sáp, % khối lượng, không lớn hơn

Chỉ số màu, không lớn hơn

2

0,3

0,5

0,5

5,5

8

2

0,4

1,0

0,5

5,5

10

2

0,5

2,0

0,5

5,5

12

2. Phương pháp thử

Theo TCVN 4342:1986.

3. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản

– Sen lắc được gói trong giấy chống ẩm và đựng trong bao bì bằng gỗ dán hoặc cáctông. Khối lượng không bao bì 25 kg. Trên mặt bao bì ghi:

Loại sản phẩm, ký, mã hiệu (nếu có);

Nơi sản xuất;

Ngày, ca sản xuất;

Khối lượng không và có bao bì;

Kích thước bao bì.

– Sen lắc được vận chuyển trong các phương tiện sạch, khô, tránh được mưa nắng.

– Bảo quản trong kho thoáng mát, khô, nhiệt độ không quá 30oC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *