Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5289:1992 về tôm mực đông lạnh – Yêu cầu vi sinh do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5289 – 1992
TÔM MỰC ĐÔNG LẠNH – YÊU CẦU VI SINH
Frozen shrimp, cuttle Fish and quid – Microbiological criteria
Lời nói đầu
TCVN 5289-1992 thay thế TCVN 5289-90;
TCVN 5289-1992 do Ban kỹ thuật Thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng đề nghị và được Bộ Khoa học – Công nghệ và Môi trường ban hành theo Quyết định số 136/QĐ ngày 12 tháng 12 năm 1992
TÔM MỰC ĐÔNG LẠNH – YÊU CẦU VI SINH
Frozen shrimp, cuttle Fish and quid – Microbiological criteria
1. Yêu cầu vi sinh đối với tôm, mực đông lạnh theo quy định trong bảng.
Tên chỉ tiêu |
Mức |
1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1g sản phẩm, không lớn hơn |
1 x 106 |
2. Coliforms, số khuẩn lạc trong 1g sản phẩm, không lớn hơn |
2 x 102 |
3. Staphylococcus auréus, số khuẩn lạc trong 1g sản phẩm, không lớn hơn |
1 x 102 |
4. Escherichia coli, trong 1g sản phẩm |
Không có |
5. Salmonella trong 25g sản phẩm |
Không có |
6. Shigella, trong 25g sản phẩm |
Không có |
2. Phương pháp thử theo TCVN 5287-90, riêng phương pháp xác định staphylococcus auréus theo TCVN 4830-89 (ISO 6888-1983).