Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN4733:1989

  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Số hiệu: TCVN4733:1989
  • Cơ quan ban hành: Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày ban hành: 08/07/1989
  • Ngày hiệu lực: ...
  • Lĩnh vực: Nông nghiệp
  • Tình trạng: Không xác định
  • Ngày công báo: ...
  • Số công báo: Hết hiệu lực

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4733:1989 về gạo – yêu cầu vệ sinh do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành đã được thay thế bởi Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5644:2008 về gạo trắng – yêu cầu kỹ thuật .

Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4733:1989 về gạo – yêu cầu vệ sinh do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành


TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 4733:1989

GẠO – YÊU CẦU VỆ SINH

Rice – Hygienic requirements

Cơ quan biên soạn: Viện Dinh dưỡng – bộ Y tế

Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Y tế

Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng

Cơ quan xét duyệt và ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước

Quyết định ban hành số: 349/QĐ ngày 8 tháng 7 năm 1989

 

TCVN 4733:1989

GẠO – YÊU CẦU VỆ SINH

Rice – Hygienic requirements

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu vệ sinh đối với gạo sử dụng trong nước.

Yêu cầu vệ sinh

Gạo sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của nhân dân phải đạt các yêu cầu vệ sinh sau đây:

1. Chỉ tiêu độc chất

1.1 Dư lượng hoá chất trừ sâu, tính bằng miligam trong 1 kg gạo, không được vượt quá mức qui định trong bảng

Tên hoá chất

Mức

Linđan (666, BHC, HCH)

0,5

Diazinon

0,1

Diclovot (Dichlovos)

0,3

Malathion

2,0

Wolfatoc. Methylparathion

0,7

Dimethoat (B, 5B, Rogor)

1,0

1.2 Độ tố vi nấm aflatoxin; Không phát hiện thấy bằng kỹ thuật sắc ký lớp mỏng.

2. Chỉ tiêu côn trùng và nấm mốc

2.1 Côn trùng các loại: không được có

2.2 Tổng số bào tử nấm mốc trong 1g gạo, không lớn hơn: 10000 bào tử

3. Chỉ tiêu vệ sinh dinh dưỡng

Hàm lượng Vitamin B1 trong 100 g gạo, không nhỏ hơn: 80mg.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *